Thứ Hai, 19 tháng 10, 2009

Cách dùng trà xanh hữu hiệu


Cách dùng trà xanh hữu hiệu
20/10/2009


Theo các nhà khoa học thuộc Đại học Purdue (Mỹ), thêm a-xít ascorbic (vitamin C) và đường vào ly trà xanh có thể giúp cơ thể hấp thụ các chất chống ô-xy hóa được tốt hơn.
Cuộc thí nghiệm cho thấy bổ sung a-xít ascorbic vào trà xanh sẽ giúp tăng cường việc hấp thụ catechins trong trà. Catechins - một loại polyphenol thường có trong trà, ca cao và trái nho - là những chất chống ô-xy hóa được xem có thể ngừa bệnh tim, đột quỵ, ung thư, bệnh tiểu đường. Cụ thể, thêm a-xít ascorbic, đường hoặc cả hai vào trà xanh có thể làm tăng khả năng hấp thụ lượng catechins lên gấp 3 lần. A-xít ascorbic thường có trong trái cây tươi (nhất là cam, chanh). “Nếu bạn không muốn vắt một lát chanh vào ly trà, bạn có dùng thêm một ly nước trái cây cùng với trà xanh”, một chuyên gia thuộc Đại học Purdue nói. Các chuyên gia hy vọng sẽ sớm tiến hành thử nghiệm lâm sàng ở người về kết quả cuộc nghiên cứu trên.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét